March 27, 2023
11 11 11 AM
แมนฯยูฯจ่อยื่นซื้อกัคโปต้อนรับปีใหม่
ดอร์ทมุนด์เตรียมดึง ธอร์สเท่น ฟริงก์ส เป็นผู้ช่วยเทรนเนอร์
ชิรูด์ ยืดสถิติดาวซัลโวตลอดกาลฝรั่งเศส
ข่าวเด็ดมาแรง เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022
4 ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับภารกิจล่าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม มาร่วมทีมให้ได้
อาซาร์ อำลาทีมชาติหลังตกรอบฟุตบอลโลก
แมนฯ ซิตี้ พร้อมโละ “กรีลิช” หาเงินคว้า เบลลิงแฮม จาก ดอร์ทมุนด์ ซัมเมอร์หน้า
โรม่า เตรียมปั้นข้อเสนอแลกตัว “ลูคิช” กองกลาง โตริโน่ เสริมทัพตลาดหน้าหนาว
บาเยิร์น เล็งคว้าตัว ฟึลครุก ดาวยิงเบรเมน เสริมทีมต้นปี 2023
เลวานฯยิงลูกแรกในบอลโลก! โปแลนด์ซัดซาอุฯ 2-0 ลุ้นเข้า 16 ทีม
Latest Post
แมนฯยูฯจ่อยื่นซื้อกัคโปต้อนรับปีใหม่ ดอร์ทมุนด์เตรียมดึง ธอร์สเท่น ฟริงก์ส เป็นผู้ช่วยเทรนเนอร์ ชิรูด์ ยืดสถิติดาวซัลโวตลอดกาลฝรั่งเศส ข่าวเด็ดมาแรง เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 4 ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับภารกิจล่าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม มาร่วมทีมให้ได้ อาซาร์ อำลาทีมชาติหลังตกรอบฟุตบอลโลก แมนฯ ซิตี้ พร้อมโละ “กรีลิช” หาเงินคว้า เบลลิงแฮม จาก ดอร์ทมุนด์ ซัมเมอร์หน้า โรม่า เตรียมปั้นข้อเสนอแลกตัว “ลูคิช” กองกลาง โตริโน่ เสริมทัพตลาดหน้าหนาว บาเยิร์น เล็งคว้าตัว ฟึลครุก ดาวยิงเบรเมน เสริมทีมต้นปี 2023 เลวานฯยิงลูกแรกในบอลโลก! โปแลนด์ซัดซาอุฯ 2-0 ลุ้นเข้า 16 ทีม
ข่าวทีมยูฟ่า

ใช้เงินมากไปก็มีปัญหา ยูฟ่า ลงโทษทีมฟุตบอลทำผิดกฎแฟร์เพลย์การเงิน (FFP)

            สำหรับแฟนบอลที่ติดตามและรับชมการแข่งขันฟุตบอลของวงการฟุตบอลอาชีพในระดับทวีปมานาน คงไม่ต้องบอกอะไรกับมากนักสำหรับองค์กรที่ชื่อ “ ยูฟ่า ” แต่สำหรับแฟน ๆ ที่พึ่งจะมาติดตามชมฟุตบอลกันไม่นานก็อาจจะไม่รู้จักมากนัก โดยยูฟ่าเป็นชื่อย่อของ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (Union of European Football) เป็นองค์กรที่ควบคุมดูแลการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในทวีปยุโรปทั้งหมด นอกจากนี้บยังูแลทั้ง กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ รางวัล และลิขสิทธิ์ที่จะขายออกไปในการถ่ายทอดสดการแข่งขันในยุโรปทั้งหมด โดย ยูฟ่า ถือเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า นั้นเอง

ยูฟ่า กับกฎทางการเงิน

ยูฟ่า

          ซึ่งกฎแฟร์เพลย์การเงิน (FFP) เป็นกฎที่ยูฟ่าออกมาเพื่อใช้ในการควบคุม การใช้จ่ายเงินสำหรับสโมสรฟุตบอลทีมที่เป็นเศรษฐีเงินถุงเงินถังใช้จ่ายเงินในการอัดฉีดเข้าไปยังทีมตนเองมากจนเกินไปจนทีมเล็ก ๆไม่สามารถสู้ได้  เพราะแบบนั้นการแข่งขันในระดับอาชีพก็คงจะไม่สนุกเพราะจะมีทีมเศรษฐีไม่กี่ทีมได้ชัยชนะ

ทีมยูฟ่า

ไปทุกนัดด้วยกำลังเงินที่ใส่เข้าไป มาเก๊า888 โดยกฎทางการเงินของยูฟ่าที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่ผู้เขียนทำการค้นมาได้มีดังนี้ 1. ทีมฟุตบอลจะไม่สามารถใช้จ่ายเงินได้มากเกินกว่าความสามารถการชำระหนี้ 2.ทีมสโมสรจะต้องไม่ขาดทุน 3 ฤดูกาลติดต่อกันได้ไม่เกิน ร้อยละ 60 ล้านยูโรต่อฤดูกาล และข้อ 3.สโมสรฟุตบอลจะให้ค่าเหนื่อยนักเตะในทีมได้ทั้งหมดไม่เกินร้อยละ 70 ของรายได้ของทีมในแต่ละฤดูกาล

ข่าวบอลยูฟ่า

 โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่ายูฟ่าได้ทำการประกาศผลการพิจารณาทีมฟุตบอลในแต่ละทีมในช่วงปี 2018-2022 ที่ผ่านมาพบว่า มีทีมฟุตบอลในยุโรปมากกว่า 8 ทีม ที่ฝ่าฝืนกฎการใช้จ่ายเงินของยูฟ่าจนโดนลงโทษปรับทีมแรกที่โดนก็คือ 1.ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปรับไป 10 ล้านยูโร 2.โรม่า ที่โดนปรับไป 5 ล้านยูโร 3.อินเตอร์มิลาน 4 ล้านยูโร 4.ยูเวนตุส 3.5 ล้านยูโร เป็นต้น ถือว่าเป็นการลงดาบโชว์ให้เห็นถึงความเข้มของกฎยูฟ่าในเวลานี้

เว็บข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้