ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก เนื่องจาก “มาร์ก กูกูเรย่า” กองหลังชาวสแปนิช ตัดสินใจแจ้งขอขึ้นบัญชีย้ายเพื่อไปค้าแข้งกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการจากยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ แต่ข้อเสนอที่ว่านี้ให้ค่าตัวนักเตะต่ำกว่าราคาขายที่ตั้งทีม “นกนางนวล” ตั้งไว้เกือบครึ่งหนึ่ง เกิดเป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก
ไบรท์ตัน ตั้งค่าหัว “กูกูเรย่า” ที่ 50 ล้านปอนด์

การ์เดี้ยน สปอร์ต สื่อของอังกฤษ รายงานว่า “นกนางนวล” ไบรท์ตันกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากในตลาดซื้อ-ชายหน้าร้อนนี้ เนื่องจาก “มาร์ก กูกูเรย่า” แนวรับตัวเก่งวัย 24 ปี ได้แจ้งขอขึ้นบัญชีย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อไปค้าแข้งกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ esportbet หลังจากที่อีกฝ่ายได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวเขาอย่างเป็นทางการ แต่ปัญหาก็คือทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์ ยื่นข้อเสนอเข้ามาเพียง 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,320 ล้านบาทเท่านั้น ขณะที่ “เดอะซีกัลส์” ตั้งราคาขายดาวเตะชาวสแปนิชไว้ที่ 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,210 ล้านบาท หรือพูดง่าย ๆ ว่าต่ำกว่าราคาที่ตั้งไว้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งนี้ คาดกันว่าทางไบรท์ตัน คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมตัดใจขาย กูกูเรย่า ให้ แมนฯ ซิตี้ แต่โดยดี ส่วนค่าตัวนั้นยังไงก็คงเรียกร้องสูงถึง 50 ล้านปอนด์เหมือนเดิมไม่ได้แล้ว เนื่องจากตัวนักเตะแสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่าอยากย้ายไปเล่นให้ “เรือใบสีฟ้า” แต่อยู่ที่จะเจรจายังไงให้ทีมได้รับผลประโยชน์สูงสุดในการขายเขาออกจากทีม

สำหรับ มาร์ก กูกูเรย่า ย้ายจาก เคตาฟ่า มาค้าแข้งกับไบรท์ตัน เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ด้วยค่าตัวราว 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 660 ล้านบาท ลงเล่นไปทั้งสิ้น 38 นัด ทำได้ 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ รวมถึงเคยมีชื่อลงเล่นให้ทีมชาติสเปน ชุดใหญ่ ไปแล้ว 1 เกมด้วย
เว็บข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดตข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้