สำหรับแฟนบอลที่ชื่นชมและคลั่งไคล้ในเกมการแข่งขันฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็น่าจะทราบกันดีถึงสถานการณ์ตอนนี้ของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยังคงต้องลุ้นกันหนักในทุกเกมส์การแข่งขัน ตัวอย่างที่ทราบกันดีว่าทีมฟุตบอลทีมนี้เพิ่งปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตนักเตะชื่อดังชาวนอร์เวย์และผู้จัดการทีมคนเก่าออกไปและได้ ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันเข้ามาคุมทีมแทนโดยหนึ่งในสิ่งที่แฟนบอลอยากจะให้ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันแก้ไขนั่นก็คือประเด็นการดึงนักเตะที่ไม่เหมาะสมเข้ามาในทีมโดยใช้จ่ายเงินมากเกินตัวและไม่เกิดประโยชน์กับทีม ผีแดง แต่อย่างใดนั้นเอง
ผีแดง กับนักเตะที่ยังดีไม่พอ

ย้อนกลับไปในช่วงที่โอเล่กุนนาร์โซลชาร์ยังคุมทีมอยู่มีนักเตะหลายคนถูกดึงตัวเข้ามาอยู่ในทีมผีแดงจากแผนการทำทีมระยะยาว 3 ปีของผู้จัดการทีมชื่อดังชาวนอร์เวย์ทั้งนี้มีนักเตะ 3 คนถือเป็นตั้งแต่ละคนสำคัญของเขานั่นก็คืออารอนวาน-บิสซาก้า,แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และลุค ชอว์ โดย 2 คนแรกถือเป็นนักเตะที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นคนดึงตัวเข้ามาในยุคของเขานั่นเอง อย่างไรก็ตามการใช้งานตั้งแต่ 3

คนที่ว่าก็ถูกคนวงการฟุตบอลมองว่าอดีตผู้จัดการทีมยึดติดกับนักเตะ 3 คนนี้มากจนเกินไปโดยเฉพาะในช่วงเวลาไหนที่ฟอร์มการเล่นแย่เขาก็ยังให้ 3 คนนี้ได้ลงแข่งขันหรือเป็นประจำโดยเฉพาะช่วงไหน สล็อตโจ๊กเกอร์ ที่ร่างกายไม่ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อยก็ยังอุตส่าห์ให้ลงแข่งขันคล้ายกับกรณีของ พอล ป็อกบา นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสที่เคยมีอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อเท้าในช่วงประมาณปลายปี 2019

แต่ยังต้องฝืนตัวเองลงแข่งขันช่วยทีมเกิดอาการหนักทนไม่ไหวและในที่สุดก็ต้องลาพักนานหลายเดือนผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บ ทางนี้เขายังบอกอีกว่า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน ราล์ฟ รังนิก ได้รายงานต่อฝ่ายบริหารของทีมผีแดงเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า 3 นักเตะที่ว่ามานั้นยังมีฝีมือไม่เก่งเพียงพอที่จะเล่นให้กับทีมฟุตบอลทีมอีกต่อไปและต้องการจะมองหานักเตะใหม่มาทดแทนนักเตะ 3 คน ที่กล่าวมา
เว็บข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง