March 27, 2023
11 11 11 AM
แมนฯยูฯจ่อยื่นซื้อกัคโปต้อนรับปีใหม่
ดอร์ทมุนด์เตรียมดึง ธอร์สเท่น ฟริงก์ส เป็นผู้ช่วยเทรนเนอร์
ชิรูด์ ยืดสถิติดาวซัลโวตลอดกาลฝรั่งเศส
ข่าวเด็ดมาแรง เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022
4 ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับภารกิจล่าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม มาร่วมทีมให้ได้
อาซาร์ อำลาทีมชาติหลังตกรอบฟุตบอลโลก
แมนฯ ซิตี้ พร้อมโละ “กรีลิช” หาเงินคว้า เบลลิงแฮม จาก ดอร์ทมุนด์ ซัมเมอร์หน้า
โรม่า เตรียมปั้นข้อเสนอแลกตัว “ลูคิช” กองกลาง โตริโน่ เสริมทัพตลาดหน้าหนาว
บาเยิร์น เล็งคว้าตัว ฟึลครุก ดาวยิงเบรเมน เสริมทีมต้นปี 2023
เลวานฯยิงลูกแรกในบอลโลก! โปแลนด์ซัดซาอุฯ 2-0 ลุ้นเข้า 16 ทีม
Latest Post
แมนฯยูฯจ่อยื่นซื้อกัคโปต้อนรับปีใหม่ ดอร์ทมุนด์เตรียมดึง ธอร์สเท่น ฟริงก์ส เป็นผู้ช่วยเทรนเนอร์ ชิรูด์ ยืดสถิติดาวซัลโวตลอดกาลฝรั่งเศส ข่าวเด็ดมาแรง เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 4 ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับภารกิจล่าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม มาร่วมทีมให้ได้ อาซาร์ อำลาทีมชาติหลังตกรอบฟุตบอลโลก แมนฯ ซิตี้ พร้อมโละ “กรีลิช” หาเงินคว้า เบลลิงแฮม จาก ดอร์ทมุนด์ ซัมเมอร์หน้า โรม่า เตรียมปั้นข้อเสนอแลกตัว “ลูคิช” กองกลาง โตริโน่ เสริมทัพตลาดหน้าหนาว บาเยิร์น เล็งคว้าตัว ฟึลครุก ดาวยิงเบรเมน เสริมทีมต้นปี 2023 เลวานฯยิงลูกแรกในบอลโลก! โปแลนด์ซัดซาอุฯ 2-0 ลุ้นเข้า 16 ทีม
ข่าวโรนัลด์ คูมัน

ได้เวลาไปเสียที โรนัลด์ คูมัน ถูก มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า สั่งปลดเรียบร้อย

โรนัลด์ คูมัน เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งของผู้จัดการทางทีมฟุตบอลที่แฟนบอลต่างก็น่าจะคุ้นชื่อเขาดีในฐานะผู้จัดการทีมชาวประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เคยค้าแข้งในวงการของกีฬาฟุตบอลสายอาชีพชื่อดังหลายทีมมาแล้วในอดีต อาทิ อาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมในช่วงปี 1983 และทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ในปี 1989 หลังจากเขาประกาศอำลาฐานะนักเตะอาชีพไปแล้ว เขาก็มีโอกาสทำหน้าที่ผู้จัดการทีมหลายทีมไม่ว่าจะเป็นทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม อดีตทีมของเขาในช่วงปี 2005 บาเลนเซียในปี 2007 ทีมนักบุญเซาแทมตันในปี 2014 ทีมขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน ในปี 2016 ทีมชาติประเทศเนเธอร์แลนด์ในปี 2018 และล่าสุด โรนัลด์ คูมัน ก็ได้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่ามาตั้งแต่ ซัมเมอร์ปี 2020

โรนัลด์ คูมัน โดนบาร์เซโลน่าปลดแล้ว

โรนัลด์ คูมัน
โรนัลด์ คูมัน

โดย โรนัลด์ คูมัน ได้ก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2020  ซึ่งมาจากการเรียกตัวของ โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว อดีตผู้จัดการทีมผู้อื่นข่าวของทีมบาร์เซโลน่าที่สร้างเรื่องวุ่นวายกับการที่ได้บริหารจัดการของทางด้านทีมฟุตบอลทีมนี้จนล้มเหลว และนอกจากตัวเองจะกำลังถูกสอบสวนในข้อหาทุจริตในการทำหน้าที่ฝ่ายบริหารแล้ว ยังสร้างปัญหาทางการเงินมากมายให้กับทีมมนุษย์ต่างดาวเอาไว้

ทีมโรนัลด์ คูมัน

และหลังจากที่โดนแรงกดดันอย่างหนักเขาก็ลาออกจากการเป็นที่ได้เป็นประธานของทางด้านสโมสรกีฬาฟุตบอลทีมนี้ไป จากนั้นทีมก็เลือก โจน ลาปอร์ต้า มาเป็นประธานสโมสรแทน ซึ่งแฟนบอลก็มองว่า โรนัลด์ คูมัน น่าจะถูกปลดตามอดีตประธานสโมสรไป หากแต่เพราะว่าในช่วงเวลานี้ทีมมนุษย์ต่างดาวกำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก และไม่อยากเสียเงินในการฉีกสัญญาเขา รวมทั้งต้องใช้เงินไปจ้างผู้จัดการทีมคนใหม่ จึงทนให้เขาคุมทีมบาร์เซโลน่าต่อมา

ข่าวทีมโรนัลด์ คูมัน

อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถพาทีมสร้างผลงานได้ดีอย่างที่แฟนบอลแล้วฝ่ายบริหารวางเอาไว้ แม้ว่าเขาจะพาทีมคว้าแชมป์โคปาเดเรย์มาได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมาก็ตาม แต่เมื่อดูผลงานภาพรวมของทีมในเวลานี้ที่หลังจากแข่งไหนลาลีกาลีกสเปนมาแล้วจำนวน 10 นัด มีส่วนของคะแนนแต้มที่ได้รวมกันแล้วเป็น 15 คะแนน รั้งอยู่ในขั้นอันดับ 9 ของทางด้านตารางแต้มคะแนน อีกทั้ง นัดหลังสุดที่

เว็บข่าวกีฬา ที่เสิร์ฟให้คุณก่อนใคร